Câu Hỏi Thường Gặp

THÔNG TIN CHUNG

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền tức là bạn mở cửa hàng sử dụng thương hiệu lớn. Thương hiệu sẽ cung cấp cho bạn mô hình kinh doanh, phương thức quản lý và bạn là chủ đầu tư tiền.
Việc mua nhượng quyền giúp bạn tận dụng được kinh nghiệm của thương hiệu, không phải mày mò từ đầu, thử và sai, giúp bạn tiết giảm được các chi phí không cần thiết. Đồng thời tận dụng được sức ảnh hưởng của thương hiệu để lôi kéo khách hàng.
Việc mua nhượng quyền thương hiệu giúp cho các chủ đầu tư giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh đồng thời tận dụng được đội ngũ hỗ trợ từ thương hiệu.

VIP COFFEE là chuỗi cà phê được thành lập từ năm 2008. Với quy mô hơn 500 cửa hàng + điểm bán trên toàn quốc, hơn 100 cửa hàng tại thành phố Hải Phòng.
Chúng tôi sở hữu chu trình khép kín từ nông trại cà phê, xưởng rang xay cho tới cửa hàng bán lẻ cà phê.
Xưởng rang: Tổ 41 , Khoái Tây 2 , Phường Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Kho 1: Số 6/55B Lạch tray, Ngô quyền, Hải Phòng
Văn Phòng: số 25 Vũ Trọng Khánh, Đằng Giang,  Ngô Quyền, Hải Phòng.

Thông thường, quán cà phê nguyên liệu thường chiếm 27-30% doanh số.
Tiền nhà chiếm từ 10-20%.
Phần còn lại là các chi phí về điện nước, nhân viên và 1 vài chi phí cố định khác.
Ở mô hình bình dân, đầu tư quán khoảng 100 triệu, trung bình 1 ly nước khoảng 20k. tiền nhà 10 triệu/tháng. Nếu 1 ngày bán 100 ly, bạn có thể có mức lợi nhuận từ 25-28 triệu/tháng.
Tương tự như vậy ở mô hình trung cấp, trung bình 1 ly nước từ 30-35k thì khách hàng có thể có thu nhập từ 35-50 triệu dễ dàng.
Hiện tại trung bình các cửa hàng của VIP COFFEE đều đang có doanh số ở mức 80-300 ly/ngày. Thông thường thời gian hoàn vốn của các cửa hàng thường từ 4-10 tháng.

CHI PHÍ - THIẾT KẾ - THỰC ĐƠN

VIP COFFEE có nhiều mô hình cửa hàng với mức giá đầu tư từ 100- 500 triệu. Với mỗi mức phí đầu tư sẽ có cửa hàng với đối tượng khách hàng khác nhau, từ bình dân tới trung cấp. Định hướng kinh doanh này sẽ được VIP COFFEE và chủ đầu tư bàn bạc với nhau trong quá trình làm việc để đảm bảo cho chủ đầu tư co mức lợi nhuận tốt nhất trên gói đầu tư của mình.
Mức phí setup của cửa hàng cụ thể sẽ được thống nhất khi VIP COFFEE khảo sát mặt bằng chi tiết.
Chi phí setup cửa hàng có thể khác nhau ở mỗi tỉnh thành phố khác nhau.
TỔNG CHI PHÍ ĐẦU TƯ CỬA HÀNG VIP COFFEE:
1.Phí setup cửa hàng (chi tiết theo mặt bằng của chủ đầu tư).
2.Phí nhượng quyền.
Khách hàng không mất chi phí hàng tháng.

Trên 1 mặt bằng có thể có nhiều phương án thiết kế khác nhau.
Việc quyết định lựa chọn phương án thiết kế nào sẽ được chủ đầu tư và VIP COFFEE bàn bạc với nhau để đi tới thống nhất và đưa ra quyết định.
VIP COFFEE có thể cung cấp mô hình 3D cho khách hàng tham khảo nếu cần.
Nhìn chung các cửa hàng chỉ cần giữ lại 1 số chi tiết giúp nhận diện thương hiệu, điều này sẽ tạo lợi thế cộng hưởng có lợi cho khách hàng.

Khi khách hàng học pha chế, VIP COFFEE sẽ đưa ra bộ menu bao gồm nhiều đồ uống khác nhau để khách hàng lựa chọn: cà phê, sinh tố, nước ép, yogurt, trà….
Khách hàng có thể lựa chọn bộ thực đơn phù hợp với quán mình. Đồng thời thêm các món khác theo sở thích của quý khách hàng để thuận tiện cho công việc kinh doanh.
Giá bán của sản phẩm sẽ được VIP COFFEE tư vấn cho khách hàng tùy thuộc mô hình khách hàng là binh dân, trung cấp hay cao cấp để đảm bảo mức lợi nhuận cũng như sự phát triển dài hạn của cửa hàng.
Trong bộ thực đơn, khách hàng chỉ cần đảm bảo chất lượng của sản phẩm cà phê.

Bạn chỉ cần mua sản phẩm cà phê từ phía công ty. Vì đây là sản phẩm độc quyền, có công thức được nghiên cứu kỹ càng và được thị trường đánh giá cao. Với sản phẩm cà phê này bạn sẽ có được lượng khách hàng lớn những người yêu cà phê.
Các nguyên liệu khác như đường sữa, hoa quả, sirup… các bạn hoàn toàn có thể mua ở khu vực gần mình để thuận tiện kinh doanh.

MẶT BẰNG, VẬN HÀNH, QUẢN LÝ

Quý khách hàng cần chủ động tìm mặt bằng. VIP COFFEE sẽ hỗ trợ khách hàng đánh giá xét duyệt mặt bằng xem có phù hợp với lĩnh vực cà phê không hoặc tiềm năng như thế nào.
Quý khách hàng có thể liên hệ với VIP COFFEE để nhận được tư vấn về các tiêu chí lựa chọn mặt bằng hoặc các tuyến đường nên đặt điểm tại khu vực của mình.

Thông thường, mọi quán cà phê cần 1 người chịu trách nhiệm chính để đôn đốc nhân viên, quản lý chất lượng dịch vụ, giải quyết các vấn đề nảy sinh, cũng như hàng hóa, kho xuất nhập tồn…..
Chính vì vậy, khi xác định mở quán cà phê, khách hàng nên tự quản lý, hoặc tìm 1 người có thể thay mặt mình chịu trách nhiệm quản lý tại quán chứ không thể phó thác toàn bộ cho các nhân viên bán thời gian.
Vì đây là 1 lĩnh vực hoàn toàn có thể mang lại nguồn thu nhập lớn cho chủ đầu tư cho nên vẫn cần có sự quan tâm và đầu tư công sức ở mức độ nào đó. Nếu không quán cà phê khó có thể bứt phá, mang lại lợi nhuận lớn đc.
Về vấn đề làm thế nào để quản lý quán, nhân viên cho hiệu quả thì VIP COFFEE sẽ hướng dẫn cho khách hàng trong quá trình đào tạo.

Khi chủ cửa hàng chuẩn bị mở quán thì VIP COFFEE sẽ có chương trình đào tạo cho khách hàng. Thông thường tối đa 1 cửa hàng có thể cho từ 2-3 người đi học. Chủ cửa hàng hoặc người chịu trách nhiệm quản lý nên đi học để sau này hướng dẫn và giám sát nhân viên.

VIP COFFEE chỉ có khóa đào tạo pha chế cho khách hàng tham gia nhượng quyền thương hiệu của công ty. Chúng tôi không đào tạo pha chế riêng lẻ cho khách hàng bên ngoài.