Chi phí mở quán cà phê cho người mới bắt đầu

1. Mặt Bằng
Kinh doanh cà phê có đặc thù là vốn đầu tư ban đầu lớn, vì ngoài việc thuê địa điểm, bạn cần đầu tư để thiết kế nội thất, không gian và sau đó khấu hao lại chi phí hàng tháng. Đối với mỗi mô hình cà phê có thời gian thu hồi vốn khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm từ Vip Coffee, thì thời gian thu hồi vốn không nên quá 2 năm. Thời gian thu hồi vốn trung bình của mô hình #VipCoffee thường từ 5-13 tháng.

📌Thuê mặt bằng 6 tháng: 120 triệu.
📌Setup nội thất, không gian quán: 100 triệu.

2. Chi phí cho trang thiết bị
Bạn cần bỏ ra một số tiền khá lớn vào việc mua sắm các trang thiết bị như quầy pha chế, bàn ghế, máy xay, bình hoặc tủ mát, đông để bảo quản, ly tách..

📌Tủ đông/mát: 6,5 triệu
📌Máy xay sinh tố& máy ép: 7 triệu
📌Máy Pos thanh toán: 12 triệu
📌Bàn ghế quán: 30 triệu
📌Ly tách: 8 triệu.
📌Thiết bị pha chế: 15 triệu

3. Nguyên liệu ban đầu:
Nguyên liệu ban đầu bạn không nên mua quá nhiều vì trong quá trình kinh doanh sẽ có sự điều chỉnh thực đơn phù hợp với khu vực, nên sẽ có những món được loại bỏ, nên chi phí nguyên liệu tầm trong khoảng 10 triêu, sau đó khi có doanh số sẽ xoay vòng để bổ sung.

4. Các loại chi phí cần thiết khác

📌Lương nhân viên: Lương nhân viên partime thường trong khoảng 14-17k/h, các bạn có thể cân đối với quy mô quán để nhân số lượng nhân viên ra 1 khoản chi phí dự phòng, tầm 20 triệu.
📌Vốn xoay vòng: Trong thời gian đầu sẽ có nhiều khoản chi phi phát sinh, như bổ sung đồ đạc, wifi, điện nước, marketing, đồng phục nhân viên hay sửa chữa đồ đạc nên để duy trì trong 3 tháng, bạn nên dự trù 1 khoản tiền tầm: 40 triệu

——————–
Tổng kết: Những chi phí là chi phí ban đầu để bạn có thể mở được 1 quán cà phê tươm tất nhỏ xinh. Tổng là khoảng:
📌120 triệu tiền nhà & 250 triệu (vốn đầu tư và vốn xoay vòng).

Đây là 1 khoản tiền không hề nhỏ đối với những người khởi nghiệp, nên khi mở quán, các bạn nên cân nhắc kỹ bởi vì chỉ 1 vài sai lầm nhỏ có thể gây tốn kém, hoặc khiến các bạn thất bại (Chọn sai địa điểm, chọn sai mô hình so với khu vực định mở).

📌Hiện tại, Vip Coffee đang có nhiều gói nhượng quyền thương hiệu, với tổng chi phí #chỉ_từ_160_triệu, dựa vào kinh nghiệm và lợi thế thương hiệu của Vip Coffee sẽ giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro cho giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Vip Coffee – Hệ thống nhượng quyền cà phê sạch

  • Hotline: 0782.255.777
  • Facebook: facebook.com/vipcoffee
  • Hệ thống cà phê có số điểm bán lớn nhất tại Hải Phòng: Gần 150 cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *