Kinh nghiệm: 200 triệu có mở được quán cà phê không?

Bạn có số vốn khoảng 200 triệu và bạn phân vân có nên mở quán cà phê không, liệu có thiếu vốn không và mở quán cà phê 200 triệu thì quán trông như thế nào? mô hình quán ra sao? Dưới đây, Vip Coffee xin chia sẻ kinh nghiệm việc mở quán cà phê với số vốn 200 triệu thành công cho bạn.

Chi phí đầu tư ban đầu cho mở quán cà phê

Các chi phí bắt buộc thường có khi mở quán bao gồm các mục sau, đây là chi phí mang tính chất cơ bản nhất, do kinh phí hạn hẹp nên chúng ta cắt bỏ các mục không quá cần thiết:

  1. Tiền thuê nhà: Các bạn mở quán với 200 triệu thường là các bạn mới khởi nghiệp, mở quán lần đầu, nên chúng ta hãy lựa chọn thuê các mặt bằng vừa phải để bắt đầu kinh doanh: mặt bằng có giá tầm 10 triệu/tháng, đóng 1 và đặt cọc với chủ nhà 1 tháng: 20 triệu. Lựa chọn thuê mặt bằng là khâu khó nhất, vì cà phê 50% sự thành công dựa vào mặt bằng, đừng quan tâm tới giá thuê, mà hãy quan tâm tới mặt bằng phù hợp thì việc bạn có lãi và phát triển nhanh thôi. Tiêu chí để thuê mặt bằng là: diện tích không cần lớn, nhưng chiều ngang càng lớn càng tốt, có vỉa hè để xe, vì với 200 triệu bạn chỉ làm mô hình cà phê cóc, phong cách đường phố nên khách thích ngồi khu vực thoáng hơn trong nhà. Để lựa chọn mặt bằng tốt, hãy nhờ người có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ Vip Coffee, nhượng quyền Vip Coffee chỉ từ 130 triệu có trọn gói cửa hàng, lại được tư vấn rất chi tiết về cách làm, pha chế, lựa chọn mặt bằng và vận hành.
  2. Tiền thi công quán: thi công quán khá tốn kém cho những người chưa có kinh nghiệm. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra, 1 là bạn thuê bên chuyên thiết kế và thi công, cách này sẽ có 2 vấn đề, thứ nhất giá sẽ cao. vượt quá chi phí 200 triệu của bạn. Vấn đề thứ 2 nếu bạn thuê những bên không có kinh nghiệm về setup thiết kế quán, thường thì bản vẽ trông rất đẹp nhưng khi đi vào vận hành mới cảm thấy bất tiện và không phù hợp với khách hàng phân khúc của mình. Cái này rất dở vì bạn tưởng là tiết kiệm nhưng sau đó sẽ rất tốn kém cho tái đầu tư, mà không tái đầu tư thì bất tiện, khách không chịu ngồi, hoặc không quay lại. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ, về mô hình cũng như đói tác hợp tác. Chi phí setup khá nhiều nấc khác nhau, nhưng với Vip Coffee bạn có thể setup 1 cửa hàng hoàn thiện toàn bộ bàn ghế, nội thất, biển bảng, đồ dùng pha chế với mức chi phí tầm 150-170 triệu cho 1 cửa hàng 50-60m.
    Kinh nghiệm: 200 triệu có mở được quán cà phê không? Kinh nghiệm: 200 triệu có mở được quán cà phê không? chuỗi cà phê phong cách đường phố giá rẻ hải phòng hà nội
  3. Chi phí nguyên liệu: Mới mở quán bạn nên nhập nguyên liệu vừa phải, sau đó dùng tiền bán hàng quay vòng mua bổ sung. Chi phí này tầm 10 triệu.
  4. Chi phí nhân viên: Với cửa hàng mới mở, lượng khách hàng ban đầu có thể ít, bạn nên thuê 2 nhân viên, 1 ca sáng + 1 ca chiều để làm việc với bạn, chi phí này tầm 5 triệu/ 2 nhân viên/tháng.
  5. Chi phí quảng bá thời gian đầu: do kinh phí thấp, hạng mục này bạn chưa thể đầu tư, hãy liên kết với các đơn vị giao đồ ăn trên mạng để nhận được hỗ trợ như: now, grab, beamin, gojek…

Vậy tổng chi phí để đầu tư quán cà phê cơ bản nhất ở mức:185 triệu + 15 triệu làm vốn quay vòng các vấn đề khác như tiền internet, điện nước….
Mức chi phí này là khá cơ bản. Nếu bạn muốn mở quán cà phê với số vốn 200 triệu mà vẫn có 1 cửa hàng đầy đủ, hấp dẫn khách hàng, đừng ngần ngại thử nghiên cứu mô hình cà phê phong cách đường phố cực kỳ hot tại miền Bắc của Vip Coffee.
Tổng vốn nhượng quyền chỉ từ 150 triệu, đầy đủ cửa hàng, đào tạo pha chế, kinh nghiệm vận hành quản lý, tư vấn lựa chọn mặt, chiến lược kinh doanh cũng như hỗ trợ marketing quảng cáo. Phí nhượng quyền 0 đồng, không mất chi phí hàng tháng.

Liên hệ ngay Vip Coffee để tìm hiểu về mô hình cà phê phong cách đường phố với hơn 200 cửa hàng và có mặt tại 17 tỉnh thành phố.

hình ảnh vip coffee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *