Lợi thế khi nhượng quyền thương hiệu quán cà phê VIP COFFEE

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU ĐỂ LÀM GÌ?
Nhiều chủ đầu tư khi làm việc đã hỏi chúng tôi: nhượng quyền thương hiệu VIP COFFEE so với việc thuê kiến trúc sư thiết kế quán và tự đi học pha chế có gì khác nhau ko?
Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn điều này.
☑Về thiết kế cửa hàng:
Chúng tôi đã từng làm việc với những khách hàng đã có quán cà phê sẵn, chủ đầu tư cho chúng tôi xem những bản vẽ 3D rất đẹp nhưng trên thực tế quán lại khá vắng, khi vận hành có rất nhiều bất tiện: quầy bar khó quan sát, ghế ko dễ chịu, các chi tiết trang trí không phù hợp… Điều này là dễ hiểu, vì kiến trúc sư là những người tạo ra thiết kế nội thất, nhưng không hiểu về nghiệp vụ ngành cafe, nên các thiết kế chủ yếu dựa trên góc nhìn #đẹp, còn chúng tôi nhìn trên góc nhìn #tối_ưu_vận_hành cho quán.
☑Về thực đơn:
Khi bạn tự đi học pha chế, bạn sẽ được dạy và cho 1 vài kiểu menu. Những menu này thường chung chung, các món đang hot hoặc là các món nhiều người thích học, chứ không phải những món #nhiều_người_thích_uống. Tôi còn đã từng gặp nhiều anh chị tự mở quán và có thực đơn lên tới gần 200 món (Oh my god). Thật kinh hoàng. Vậy thực đơn và đào tạo khi nhượng quyền khác gì? Đối với mỗi mô hình cửa hàng và vị trí cửa hàng, VIP COFFEE sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng những món gì thì sẽ phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình, Và chiến lược giá-món để tối ưu hóa lợi nhuận nhưng vẫn làm khách hàng dễ chịu. Công thức khi chế biến cũng phải thay đổi để hợp với khách hàng, ví dụ, với khách trung tuổi các món quá béo, quá nhiều kem sẽ làm họ sợ…v.v.. Thực đơn cũng sẽ được rút gọn tối ưu để hạn chế việc tồn nguyên liệu, loại bỏ các món ít được gọi (dựa trên báo cáo thống kê hàng tháng từ các cửa hàng).
☑Các giá trị mô hình – thương hiệu:
Với việc nhượng quyền thương hiệu, thay vì cần thời gian mày mò, các bạn sẽ được chuyển giao tất cả những kinh nghiệm đã đúc rút qua thời gian và hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc: cách phục vụ, cách để khách hàng chờ đợi khi gọi món, quy trình nhân viên để tiết giảm số lượng nhân viên, thời gian phục vụ, tăng độ hài lòng khách hàng… Những điều này cực kỳ quan trọng khi các bạn đi vào vận hành.
Giá trị thương hiệu là thứ giúp khách hàng dễ lựa chọn bạn hơn trong 1 rừng các quán cà phê. Với đội ngũ mạng lưới marketing rộng lớn của thương hiệu, cửa hàng của bạn dễ tiếp cận khách hàng hơn. Việc các bạn tự chi tiền cho marketing sẽ tốn kém và cũng ít hiệu quả hơn so với 1 thương hiệu. Đây chính là lợi thế cạnh tranh bằng quy mô của các chuỗi cửa hàng mà những quán cà phê đơn lẻ dù muốn cũng không bao giờ làm được.
Nói chung, việc nhượng quyền thương hiệu có thể giúp bạn tận dụng được nguồn lực, kinh nghiệm và quy mô của thương hiệu để giảm rủi ro cho chính quán cà phê của mình.
Hãy luôn nhớ, đầu tư 10 đồng để có lãi còn tiết kiệm hơn đầu tư 5 đồng nhưng thua lỗ.
——————–
VIP COFFEE – Nhượng quyền, setup quán cà phê chuyên nghiệp.
Hotline tư vấn: 0782.255.777 (Mr.Duy)
Thông tin nhượng quyền: https://goo.gl/iB4fM1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *