Quán cà phê: Nên tự mở hay nhượng quyền

CẠNH TRANH KHỐC LIỆT
Ai cũng mong được sở hữu 1 quán cà phê, trà sữa thành công, nhưng sự thật, điều đó ko đơn giản như mọi người tưởng, thống kê cho thấy, có tới 80% số cửa hàng mở ra không tồn tại qua đc năm đầu. Thị trường ăn uống đang bão hòa và cực kỳ khốc liệt.

NẾU TÔI MUỐN MỞ QUÁN, NÊN NHƯỢNG QUYỀN HAY TỰ MỞ.

ƯU ĐIỂM CỦA NHƯỢNG QUYỀN

1. Ko cần mày mò tìm mô hình vận hành.
Khi nhượng quyền bạn sẽ được chuyển giao toàn bộ mô hình kinh doanh của thương hiệu mẹ. Từ công thức pha chế, danh sách thực đơn, quy trình quản lý, vận hành cho đến nguyên vật liệu chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều chi phí thử sai trong quá trình vận hành vì thương hiệu đã nghiên cứu và thử nghiệm tất cả, trước khi chuyển giao cho bạn rồi. Ngoài ra, bạn sẽ tận dụng được lợi thế về marketing cuả thương hiệu.Điều này sẽ cực lợi thế khi bạn mới mở cửa hàng, có quá nhiều thứ phải lo,

nên tự mở setup quán cà phê hay nhượng quyền

Dù là người mở đầu tiên hay đi sau, đối với nhượng quyền thương hiệu bạn cũng sẽ đều có lợi. Mô hình đã thành công ở tỉnh thành khác, bạn mở ở khu vực của mình, sẽ tạo được sự mới lạ khiến khách hàng tò mò muốn thử nghiệm 1 thương hiệu mới. Nói chung, nhượng quyền quán cà phê sẽ giúp bạn có bước khởi đầu an toàn.

NHƯỢC ĐIỂM KHI NHƯỢNG QUYỀN
Bạn sẽ đi theo 1 mô típ chung của thương hiệu, không thể có sự phá cách như cá nhân mình mong muốn. Chi phí ban đầu cao hơn tự mở. Nhưng về cơ bản, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thì việc bạn tự mở tuy mất ít chi phí hơn, nhưng nếu đầu tư sai cách, rất có thể bạn lại phải tái đầu tư tiếp, chi phí này thì sẽ rất tốn kém, mà cũng chưa chắc hiệu quả.

ĐIỀU KHÓ NHẤT CỦA NHƯỢNG QUYỀN LÀ GÌ?
Bạn cần sáng suốt lựa chọn 1 thương hiệu đủ uy tín giúp bạn thành công. ĐIỀU NÀY CỰC KỲ KHÓ. Nhượng quyền là chia sẻ mô hình thành công. Nên hãy xem xét 2 yếu tố khi lựa chọn thượng hiệu bạn muốn nhượng quyền:

1. Thương hiệu có thời gian tồn tại đủ lâu.
Có những thương hiệu chỉ là hot trend nhất thời, chỉ có 1 cửa hàng thành công đã mở nhượng quyền ồ ạt. Điều này sẽ gây ra 2 vấn đề, 1 là bạn không biết mô hình này có khả năng tồn tại khi hết trend hay ko. Có rất nhiều thương hiệu mà chủ chuỗi sau 1 thời gian mở nhượng quyền thu lợi nhuận cũng vất bỏ thương hiệu, vì nó ko có khả năng tồn tại tiếp. Hãy lựa chọn những thương hiệu đã có tuổi đời ít nhất là 3 năm. Đó là thời gian kiểm chứng thị trường cần thiết.

thiết kế setup quán cà phê rẻ đẹp vip coffee

Thứ 2, thương hiệu đã có mặt ở nhiều tỉnh thành chưa.
Ko nên chọn các thương hiệu chỉ mới có mặt ở 1 thành phố, vì có thể nó hợp lý với địa phương đó, nhưng lại ko phù ở thành phố của bạn. Nếu 1 mô hình tốt, thì dù ở bắc, trung, nam, thương hiệu vẫn có thể tồn tại.

THƯƠNG HIỆU VIP COFFEE
300 cửa hàng – 17 tỉnh thành
khai trương quán cà phê vip coffee hải dương hưng yên

Ra đời từ 2008, có mặt tại 17 tỉnh thành trên toàn quốc và là chuỗi cà phê phổ biến nhất tại Hải Phòng với hơn 110 cửa hàng tại Hải Phòng.
Hiện tại, VIP COFFEE đang tìm kiếm đối tác nhượng quyền trên toàn quốc, với chi phí cực thấp:

  • Được hỗ trợ bài bản: thiết kế cửa hàng, đào tạo pha chế, kinh nghiệm vận hành quản lý kinh doanh, cung cấp nguyên liệu, hỗ trợ giải pháp truyền thông.
  • Phí đầu tư rẻ hơn 30-50% so với các thương hiệu khác.
  • Thời gian thu hồi vốn trung bình 6-12 tháng.
  • Là mô hình kinh doanh ổn định, ko phải là xu hướng ngắn hạn sớm nở tối tàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *